Giá giấy thùng carton ve chai

Giá giấy thùng carton ve chai

Mỗi ngày có hàng trăm tấn phế liệu do con người thải ra môi trường như: giấy, sắt, thép,… Do đó, việc thu mua thùng giấy carton là điều vô cùng quan trọng. Vì nó giúp bảo vệ môi trường, tránh gây lãng phí và có thể tái chế thành những sản phẩm hữu dụng khác. Vậy giá giấy thùng carton ve chai bao nhiêu? Hãy cùng Thùng Giấy MN tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Thùng carton là gì?

Thùng carton là sản phẩm được sản xuất bởi nguyên liệu chính là giấy carton. Trong ngành bao bì, giấy carton là loại giấy có thể tái chế được qua một hoặc nhiều vòng đời khác nhau. Loại giấy này có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và 1 lớp lót, nhiều nhất có thể là 9 lớp với 4 lớp sóng và 5 lớp lót.

Mặt khác, thùng carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, các sợi gỗ liên kết chặt chẽ với nhau nhờ vào lực hydro tạo thành một khối bền vững và dẻo dai. Thùng carton, hộp carton được sử dụng chủ yếu cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa vì tính nhẹ, bền và chống được các va chạm cơ học cũng như các tác nhân môi trường nên có thể bảo vệ chất lượng sản phẩm bên trong.

Ngoài ra, bao bì được làm giấy carton thường được ưa chuộng hơn vì chi phí sản xuất và xử lý, tái chế rẻ hơn so với các loại vật liệu khác.

Nguyên liệu sản xuất thùng carton là gì?

Thùng carton được làm từ bột giấy nên tỷ lệ thành phần lớn nhất cũng chính là giấy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào môi trường và mục đích sử dụng mà tỷ lệ các nguyên vật liệu được thay đổi cho phù hợp.

  • Ở nhiệt độ bình thường: Thùng carton có tỷ lệ 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.
  • Ở nhiệt độ thấp: Thùng carton sẽ tăng tỷ lệ giấy thành 80% giấy và 20% polyethylene.

Giấy carton chuyên dụng kết hợp cùng các kỹ thuật in ấn như cán màng mờ/bóng, ép kim, phủ UV – IR – Varnish, cấn bế, dập chìm/nổi,… tạo thành những hình dáng bao bì carton phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, các phương pháp in ấn hiện đại flexo, offset, kỹ thuật số,… còn giúp thùng carton truyền tải hình ảnh và thông tin đến người tiêu dùng tốt hơn. Ngoài ra, giấy cuộn dùng để sản xuất thùng carton giá rẻ Bình Dương thường có 4 màu cơ bản là: trắng, nâu, vàng và một loại không màu.

Để lựa chọn được những bao bì làm từ giấy carton chất lượng, công ty sản xuất thùng carton thường dựa vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là loại giấy đảm bảo đầy đủ các tiêu chí quốc tế của ISO gồm có: Định lượng (g/m2), độ dày giấy (mm), tỷ trọng của giấy (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang của giấy (đôi lần), độ cứng theo chiều dọc của giấy (g/cm), độ dài đứt (m), độ chịu bục của giấy (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush), độ nén vòng giấy (Ring Crush kgf/6inch), độ trắng ISO (%), độ ẩm của giấy (%),…

Ưu điểm của thùng carton

  • Trọng lượng nhẹ: So với thùng/hộp bằng nhựa, sắt, gỗ,… thì việc sử dụng thùng carton sẽ giảm trọng lượng của các kiện hàng đáng kể, giúp vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, đặc biệt là hàng xuất khẩu.
  • Dai và bền: Thùng carton được làm ra từ các sợi gỗ liên kết chặt chẽ với nhau, có đặc tính dai và bền, chịu được các va chạm cơ học khi vận chuyển. Do đó, thùng carton có thể hạn chế ảnh hưởng từ bên ngoài, giúp bảo quản và duy trì chất lượng sản phẩm bên trong.
  • Bảo vệ môi trường: Vì thùng carton được sản xuất từ giấy tái chế, trong khi giấy có thể tái chế đến 6 lần trước khi bị phân hủy hoàn toàn. Vì vật, tái xử lý và sử dụng dụng thùng carton tái chế là một trong những cách hiệu quả để bảo bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải vào nguồn nước và đất. Đặc biệt, việc sử dụng bao bì, thùng giấy carton cũng là một cách giúp nâng cao hình ảnh thân thiện của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng, giúp dễ dàng tạo thiện cảm hơn.
  • Bề mặt dễ in ấn: Bên cạnh chức năng thẩm mỹ, việc in ấn thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp trên thùng carton cũng là một cách hữu hiệu để quảng cáo thương hiệu của đơn vị kinh doanh. Thế nhưng, hình ảnh marketing này có đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc thiết kế bao bì phải bắt mắt, ấn tượng và hài hòa.
  • Bên cạnh công dụng chính là chứa đựng, bảo quản và vận chuyển sản phẩm, thùng carton còn được tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Thùng giấy carton ve chai được nghiền thành bột để tái chế thành sản phẩm mới. Hay chúng được tận dụng để làm đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ và các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, kệ, hộp bút,…
Giá giấy thùng carton ve chai
Giá giấy thùng carton ve chai

Giá giấy thùng carton ve chai bao nhiêu?

Cũng tương tự với nhiều loại phế liệu khác, giá giấy thùng carton ve chai cũng thay đổi liên tục, giá cao hay thấp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để được tư vấn giá giấy thùng carton ve chai cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ ngay với Thùng Giấy MN để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

Thông tin liên hệ: