Làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít

Làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít

Đối với mỗi sản phẩm và lĩnh vực, quy mô công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu về hộp carton có kích thước và chất liệu khác nhau. Bởi vì hộp đựng bên ngoài sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo ấn tượng và thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vậy đơn vị nào chuyên nhận làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít ? Hãy cùng Thùng Giấy MN tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hộp carton số lượng ít là gì?

Hộp carton là loại hộp giấy chuyên dụng trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Carton là loại giấy có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và 1 lớp lót, nó có chức năng bảo vệ hàng hóa tránh những va đập phụ thuộc vào cấu tạo số lớp của hộp. Bên cạnh đó, hộp giấy còn được thiết kế và in ấn logo thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp với mục đích quảng bá, PR cho đơn vị.

Làm hộp carton số lượng ít nghĩa là xưởng làm thùng carton nhận sản xuất cho khách hàng cần làm số lượng ít. Mặc dù các công đoạn sản xuất ra thùng carton khá phức tạp, nhưng Thùng Giấy MN chúng tôi vẫn có thể sắp xếp hỗ trợ cung cấp thùng cho khách hàng theo số lượng khách hàng cần, dù nhiều hay ít.

Các kiểu hộp giấy carton 

Hộp giấy carton được phân chia chủ yếu thành 3 loại chính với những đặc điểm và mục đích sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Ba kiểu là hộp giấy 3 lớp, thùng carton 5 lớp TPHCM, hộp carton 7 lớp.

  • Hộp giấy carton 3 lớp: Loại hộp này được sản xuất chuyên sử dụng cho các loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng nhỏ gọn. Loại thùng carton này được cấu tạo bởi 2 lớp giấy thông thường phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng ở giữa.
  • Hộp giấy carton 5 lớp: Loại hộp carton 5 lớp này phù hợp với những loại hàng hóa lớn như máy móc, nội thất,… có trọng lượng và khối lượng lớn. Loại hộp này có cấu tạo 5 lớp, gồm 2 lớp giấy ngoài mặt và 3 lớp trong (2 lớp sóng và 1 lớp phẳng bên trong giữa 2 lớp sóng).
  • Hộp giấy carton 7 lớp: Đặc điểm cấu tạo của hộp giấy 7 lớp gồm 2 lớp ngoài và 5 lớp trong. Loại hộp này có khả năng chịu lực từ hàng hóa có trọng lượng và kích thước lớn nhất, chủ yếu là những ngành hàng xuất khẩu như gỗ, gốm, sứ,… Tuy nhiên thùng carton 7 lớp có giá thành tương đối cao.

Vai trò của hộp carton làm theo yêu cầu số lượng ít 

Trong những nghiên cứu gần đây cho thấy bao bì giấy đặc biệt là hộp carton đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Có đến hơn 80% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên chọn mua các sản phẩm được đặt trong hộp giấy có thiết kế đẹp và ấn tượng. Khách hàng cho rằng, các sản phẩm được gói bằng bao bì giấy thường có chất lượng cao hơn những sản phẩm khác. Vì vậy, họ luôn chọn những sản phẩm có bao bì ấn tượng và bắt mắt.

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng hộp carton có vai trò vô cùng quan trọng nên đang ngày càng chú trọng đầu tư làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít. Những hộp giấy thiết kế theo yêu cầu sẽ đẹp mắt và hợp thị hiếu người tiêu dùng hơn.

Quy trình làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít tại Thùng Giấy MN

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu giấy làm hộp carton

Ở bước đầu tiên này, nhân viên tại thunggiaymn.com sẽ hỗ trợ tư vấn đến khách hàng tầm quan trọng của nguyên liệu giấy ảnh hưởng ra sao đến chất lượng sản phẩm và những thắc mắc khác về dịch vụ:

  • Định lượng riêng của giấy là bao nhiêu? Định lượng càng cao thì chất lượng giấy và độ cứng cũng càng cao.
  • Nên lựa chọn loại giấy carton có bao nhiêu lớp để làm thùng?
  • Các lớp giấy được liên kết bởi các loại giấy sóng nào, sóng A, B, C, E? Màu sắc mặt ngoài và độ bóng láng của giấy ra sao?

Bước 2: Chọn quy cách đóng gói hộp carton

Tùy thuộc vào nhu cầu và lĩnh vực của sản phẩm mà sẽ có các hình thức, quy cách làm các loại hộp khác nhau. Phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp sẽ là các kiểu: hộp nắp chồm, hộp carton âm dương, thùng A1 nắp thường, hộp carton trắng nắp gài,… Đối với mỗi dạng hộp như vậy sẽ có cách thức sản xuất và thông số thay đổi khác nhau.

Kích thước của hộp sẽ phản ánh chính sản phẩm mà nó chứa đựng. Nhờ hệ thống máy móc hiện đại mà Thùng Giấy MN có thể đáp ứng mọi yêu cầu về bao bì cho các sản phẩm có kích cỡ đa dạng.

Bước 3: Cắt giấy

Khi đã có đầy đủ thông số kỹ thuật, kích thước về sản phẩm mà khách hàng yêu cầu, giấy sẽ được chuyển đến giai đoạn cắt xén. Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác và kinh nghiệm của người thợ chạy máy khi điều chỉnh lưỡi cắt của máy chạp giấy. Có máy xả chạp tự động hoặc bán tự động.

Bước 4: In ấn hộp giấy

Khi sản phẩm đã đạt chuẩn kích thước sẽ được mang đi in hộp carton số lượng ít (logo, tên thương hiệu, thông tin hàng hóa). Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các chi tiết và thông số mà chúng tôi sẽ thay đổi phương thức in thủ công hoặc in máy để đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm cho khách hàng.

Trường hợp không cần in ấn vỏ hộp, bước này sẽ được bỏ qua, và chi phí cũng có giảm đi một ít.

Bước 5: Đóng ghim và dán keo

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của khách mà hộp sẽ được liên kết hai đầu bằng keo sữa dán giấy hoặc bằng cách đóng ghim thông qua máy tự động hoặc máy đóng bán tự động.

Cuối cùng sản phẩm sẽ được kiểm tra lại lần cuối về cả số lượng lẫn chất lượng, sau đó là khâu cột dây đóng gói và vận chuyển.

Kể cả làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít, hoặc cần cung thấp thùng carton số lượng lớn cũng phải làm đúng các bước theo quy trình trên.

Làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít tại Thùng Giấy MN

Làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít
Làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít

Trên đây là quy trình làm hộp carton theo yêu cầu số lượng ít tại Thùng Giấy MN. Chúng tôi là nhà sản xuất trực tiếp nên đảm bảo khách hàng hài lòng từ chất lượng sản phẩm đến giá thành của thùng giấy.

Khách hàng quan tâm đến dịch vụ đặt hộp carton theo yêu cầu, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ: