Quy trình sản xuất hộp giấy carton

Cắt giấy theo kích thước và kiểu dáng hộp

Bạn có nhu cầu sản xuất hộp giấy số lượng lớn nhưng chưa rõ quy trình sản xuất như thế nào? Bài viết sau đây Thùng Giấy MN xin chia sẻ đến bạn các bước trong quy trình sản xuất hộp giấy. Hãy tham khảo nhé!

Trao đổi ý tưởng cùng khách hàng

Đối với những mẫu bao bì giấy hoàn toàn mới, công ty sản xuất sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng nhằm hiểu rõ được mong muốn của khách hàng về loại bao bì cần sản xuất, mục đích mà khách hàng mong muốn khi sử dụng loại hộp giấy là gì, hộp giao hàng đơn giản hay đựng sản phẩm cao cấp, số lượng và thời gian khách hàng cần hộp giấy.

Khi đã hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, công ty sản xuất sẽ có cơ sở để tư vấn chất liệu giấy, kích thước hộp giấy, nội dung, hình ảnh, màu sắc in ấn cũng như kỹ thuật sản xuất tối ưu nhất.

Nếu khách hàng đã có mẫu thiết kế thì việc trao đổi và tư vấn vẫn cần thiết để thống nhất ý tưởng, tạo ra những sản phẩm bao bì hộp giấy tốt nhất.

Thiết kế hộp giấy

Trong quá trình sản xuất hộp giấy, công ty sẽ sử dụng phần mềm thiết kế phù hợp để biến ý tưởng và nhu cầu của khách hàng thành hình ảnh cụ thể. Các yếu tố được xem xét bao gồm: hình dạng, cấu trúc, thông tin và hình ảnh của bao bì.

Tuy nhiên, công đoạn này không chỉ dừng lại ở việc thể hiện hình dáng hộp mà còn tính toán khả năng chứa đựng, độ chịu lực khi xếp chồng lên nhau và đo lường tính khả thi khi trưng bày sản phẩm lên kệ hàng.

Làm mẫu hộp giấy

Sau khi đã có thiết kế hình ảnh hộp giấy, nhà sản xuất sẽ làm một mẫu hộp thật theo thiết kế để kiểm tra lại hình dáng, thông tin trên sản phẩm, màu sắc của sản phẩm để điều chỉnh nếu cần.

Mục đích chính của bước này là kiểm tra tính khả thi của bao bì, khách hàng duyệt mẫu và duyệt màu trước khi sản xuất hàng loạt.

Cắt giấy theo kích thước và kiểu dáng hộp

Cắt giấy theo kích thước và kiểu dáng hộp
Cắt giấy theo kích thước và kiểu dáng hộp

Tùy theo kích thước và kiểu dáng hộp mà xưởng sản xuất sẽ nhập thông số vào máy để máy cắt giấy carton tấm thành hình dáng hộp hàng loạt theo số lượng cụ thể. Tuy nhiên, thường họ sẽ cắt dư một số hộp để trừ hao cho các sản phẩm in lỗi.

In ấn lên thùng

Công ty bao bì sẽ sử dụng máy in offset hoặc máy in flexo để in hình ảnh đã được thiết kế lên giấy. Số lượng màu sử dụng trên máy in sẽ phụ thuộc vào bản thiết kế, có thể là 1, 2, 4 hoặc đến 6 màu. Quá trình in offset sẽ ép miếng cao su khuôn in đã được phủ mực in lên bề mặt giấy, để giấy thấm mực in.

In offset giúp hình ảnh trở nên sắc nét và rõ ràng hơn so với việc in trực tiếp từ bản in lên giấy. Máy in offset còn có nhiều ưu điểm nổi trội, bao gồm khả năng in trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả bề mặt không phẳng như gỗ, vải hay da thô nhám. Ngoài ra, tạo các bản in offset cũng dễ dàng hơn và các bản in sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nếu khách hàng cần in thùng carton số lượng ít, có thế dùng phương pháp in lụa để nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Gia công sau in ấn

Sau khi quá trình in hoàn tất, công ty sản xuất bao bì tiến hành các giai đoạn gia công tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm hộp giấy, bao gồm:

Cán, bế: Sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế.

Cán màng bóng, màng mờ: Phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng Polyme để tạo ra hiệu ứng bóng hoặc mờ tinh tế và sang trọng.

Dập chìm, dập nổi: Áp dụng kỹ thuật để tạo điểm nhấn cho một chi tiết trên bao bì, như logo, biểu tượng, phần chữ bằng cách làm nổi hoặc chìm xuống trên bề mặt phẳng của ấn phẩm.

Ép kim: Dùng để làm nổi bật một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng các loại nhũ vàng, nhũ bạc hoặc màu sắc khác.

Ngoài ra, còn có các kỹ thuật khác như dán cửa sổ, phủ UV / Vanish, bồi, gấp, dán hoặc gắn các chi tiết để tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

Kiểm tra chất lượng hộp giấy

Sau khi hoàn thành các bước trong quy trình sản xuất hộp giấy trên, công ty sản xuất sẽ tiến hành loại bỏ các sản phẩm không đạt chất lượng như giấy nhăn, dập sóng, bề mặt in ấn xấu, giấy rách, bung keo, …

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, công ty sản xuất bao bì tiến hành kiểm tra dựa trên các quy chuẩn chất lượng nhất định. Việc kiểm tra này đảm bảo rằng khi sản phẩm được giao đến khách hàng, chúng đạt được độ hoàn chỉnh cao nhất.

Một số mẫu thùng carton phổ biến hiện nay

Một số mẫu thùng carton
Một số mẫu thùng carton

Theo ngành hàng, có một số loại thùng carton phổ biến như sau:

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton đựng trái cây

Thùng carton đựng đồ nội thất

Thùng carton đựng hàng đông lạnh

Thùng carton đựng đồ gia dụng

Thùng carton dùng để trưng bày kệ hàng, quảng cáo, khuyến mãi

Mỗi loại bao bì đều có những yêu cầu và đặc tính riêng để đảm bảo tính bền vững, chống chịu lực và bảo quản sản phẩm tốt. Nếu bạn có nhu cầu làm thùng carton, hãy đến Thùng Giấy MN để được tư vấn và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Lựa chọn sản xuất hộp carton tại Thùng Giấy MN

Việc sản xuất hộp giấy và thùng carton có vẻ đơn giản nhưng phải tuân thủ các bước theo quy trình sản xuất hộp giấy carton. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao nhất, nhà sản xuất cần có đội ngũ kỹ thuật và máy móc hiện đại. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị sản xuất hộp carton tiêu chuẩn, có kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp là rất quan trọng để có được những sản phẩm hộp giấy, thùng carton chất lượng cao.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì giấy, thunggiaymn.com sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề bao bì với giải pháp hợp lý và hiệu quả.

Hãy liên hệ với Thùng Giấy MN chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng những sản phẩm hộp giấy, thùng carton in logo thương hiệu tốt nhất.

Thông tin liên hệ: